Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Thuận Châu
Ngày 20/11, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện (21/11/1952 - 21/11/2022). Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và huyện Thuận Châu qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, tỉnh Điện Biên; doanh nghiệp, Hợp tác xãtiêu biểu trên địa bàn. Về phía huyện Thuận Châu có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Bí Thư huyện uỷ; Thào A Súa, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện, Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn.

Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng, trưởng thành, từ nền kinh tế tự cung, tự cấp, giao thương hạn chế, khó khăn, đến nay, huyện Thuận Châu đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hiện, Đảng bộ có 50 tổ chức cơ sở, 9.416 đảng viên. Lĩnh vực kinh tế - xã hội phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất nông lâm nghiệp, tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao và sản xuất hữu cơ. Có 11 sản phẩm được công nhận nhãn hiệu chứng nhận bảo hộ; các sản phẩm thanh long, chanh leo, chè... đã xuất khẩu sang các thị trường Nga, Đài Loan, Trung Quốc. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, 100% xã trên địa bàn có đường ô tô đến trung tâm xã được cứng hóa; tỷ lệ hộ được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia đạt 98,5%; có 2 xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế duy trì và phát triển. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân được xây dựng, củng cố vững chắc. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo, hiện, Đảng bộ có 50 tổ chức cơ sở, 9.416 đảng viên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Minh Hùng biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu đã đạt được trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Đề án, Nghị quyết, Kết luận của Ban Thường vụ tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện đã đề ra; đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, phát triển cây ăn quả, cây công nghiệp gắn với công nghiệp chế biến; phát triển chăn nuôi đại gia súc. Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo, y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo tốt những đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em khó khăn, người yếu thế trong xã hội; đoàn kết, thống nhất, phát huy tính năng động, đổi mới, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng huyện Thuận Châu ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 tập thể và 20 cá nhân; UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen 31 tập thể, 52 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày giải phóng huyện Thuận Châu.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện)