Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thuận Châu
Lượt xem: 70
Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Thuận Châu (21/11/1952 - 21/11/2022). Sáng ngày 19/11, tập thể thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thuận Châu đã tổ chức dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; viếng nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Trường mầm non Sơn Ca thị trấn Thuận Châu.

 

 

Trong không khí trang nghiêm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã dâng hương bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Ngay sau khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã đến Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, kính cẩn đặt vòng hoa trước anh linh các hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự kính trọng, tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu với những người đã anh dũng hy sinh sương máu của mình cho Tổ quốc quyết sinh.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dự Lễ Công trình được khởi công xây dựng tháng 10/2021, với quy mô gồm nhà lớp học 2 tầng 4 phòng và nhà lớp học 2 tầng 6 phòng, tổng diện tích xây dựng 802m2; tổng diện tích sàn 1.749m2 và các hạng mục phụ trợ, gồm: nhà bếp, mái tôn bục sân khấu, sân, tường rào, hệ thống cấp nước, cấp điện được thiết kế đồng bộ với tổng mức đầu tư 14 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện. Đến ngày 30/5/2022, Công trình đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trường mầm non Sơn Ca thị trấn Thuận Châu và thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cũng trong dịp này, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn Thị trấn Thuận Châu. Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình các ông: Nguyễn Văn Tương, Thương binh, ở tiểu khu 4; Lê Xuân Bảy, Thương binh ở tiểu khu 1; Vũ Quang Phụng, thương binh ở tiểu khu 6; Lường Văn Duôi, Bệnh binh,ở tiểu khu 8. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo huyện Thuận Châu ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các thương binh, bệnh binh; bày tỏ lòng biết ơn sâu có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Các hoạt động sẽ góp phần tạo ra sự thành công của Lễ kỷ niệm. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Thuận Châu qua các thời kỳ lịch sử, đồng thời, cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh của huyện Thuận Châu. Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Thuận Châu cùng nhân dân các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng quê hương giàu đẹp, bình yên và phát triển./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)

 

 

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 3,111
  • Trong tuần: 23,139
  • Trong tháng: 96,771
  • Trong năm: 725,555
  • Tất cả: 1,442,710
Đăng nhập