Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Pán
Ngày 10/11, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Bí thư huyện ủy huyện Thuận Châu đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại bản Pán, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu.

Sau khi thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ bản Pán, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của bản Pán năm 2022.

Hiện bản Pán có 171 hộ với 816 nhân khẩu, dân tộc Thái chiếm 99,7%. Năm 2022, Ban Công tác mặt trận bản đã thực hiện tốt công tác vận động bà con phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng nông thôn mới; đã vận động nhân dân ủng hộ 405 triệu đồng, hiến 24,3m² đất, 200 ngày công lao động xây nhà văn hóa. Hiện, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88,7%, 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế; trẻ trong độ tuổi được đến trường; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì; thực hiện tốt công tác khuyến học... Trong năm, không có công dân của bản vi phạm pháp luật, không phát hiện người nghiện mới, tỷ lệ hộ nghèo của bản còn 4,09%, hộ cận nghèo còn 7,01%.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo đề nghị nhân dân trong bản tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tích cực thi đua lao động sản xuất, mỗi gia đình cần lựa chọn ngành nghề phù hợp để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng; phấn đấu giảm số hộ nghèo, hộ cận nghèo, 100% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, xây dựng bản ngày càng phát triển.

Kết thúc ngày Hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong bản đã cùng nhau nắm tay, kết thành vòng xòe đoàn kết, thể hiện sự gắn kết của các dân tộc trên địa bàn huyện, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hôi, quốc phòng an ninh, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư.

Việt Dũng (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)