Lượt xem: 15

Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Mầu Thái, xã Phổng Lập

Ngày 9/11, đồng chí Lò Hải Phan, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết tại bản Mầu Thái xã Phổng Lập. Về phía huyện Thuận Châu, có đồng chí Lường Thị Ngọ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện và các thành viên trong Tổ công tác số 5 của huyện. 
 

 

Tại ngày hội, nhân dân trong bản đã cùng ôn lại lịch sử 92 truyền thống Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và được nghe báo cáo của Ban Công tác Mặt trận bản về kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Theo đó, bản Mầu Thái có 568 nhân khẩu, 120 hộ, 100% dân tộc Thái; chi bộ bản có 18 đảng viên. Trong năm 2022, người dân trong bản đã thực hiện tốt công tác vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất; có 8 hộ nghèo được các đoàn thể hỗ trợ phát triển kinh tế, trong đó 6 hộ đã thoát nghèo, đến nay bản còn 53 hộ nghèo và 20 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận bản đã tuyên truyền người dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa. 120 hộ dân trong bản được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; 66,6% số hộ có chuồng trại hợp vệ sinh; 100% số hộ có hố xí hợp vệ sinh; 4 điểm thu gom rác thải; 51% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa...

 

 

 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương những kết quả bản Mầu Thái đã đạt được trong năm qua; đồng thời, đề nghị Chi bộ, Ban quản lý bản, Ban công tác mặt trận bản tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong lao động, sản xuất; quan tâm hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tương trợ lẫn nhau và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...

 

 

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà cho bản Mầu Thái; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng cộng đồng dân cư và tặng quà cho các hộ nghèo có thành tích tiêu biểu trong thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 833
  • Trong tuần: 6,463
  • Tất cả: 684,398
Đăng nhập