Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy dự ngày Đại đoàn kết tại Púng Tra
Ngày 08/11, đồng chí Bạc Cầm Hiệp, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cùng Tổ công tác số 3 đã tới dự Ngày đại đoàn kết tại bản Dồm, xã Púng Tra. Tại ngày hội, Nhân dân trong bản đã cùng ôn lại lịch sử 92 truyền thống Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Bản Dồm có 96 hộ, 100% dân tộc Thái; chi bộ bản có 20 đảng viên. Trong năm 2022, người dân trong bản đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa. Bản có 39/96 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; các phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao, thực hiện nếp sống văn hóa được triển khai hiệu quả, khối đại đoàn kết ngày càng được tăng cường.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả bản Dồm đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Chi bộ, Ban công tác mặt trận bản cùng Nhân dân bản Dồm tiếp tục phát huy những kết đạt được, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vận động bà con trong bản thực hiện các chủ trương trong phát triển kinh tế, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong năm 2023.

Nhân dịp này, UB MTTQ Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện tặng quà cho các hộ nghèo có thành tích tiêu biểu trong thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2022./.

Thuỳ Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)