Bí thư huyện ủy Thuận Châu làm việc tại 2 xã Bản Lầm, Muổi Nọi
Để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại các cơ sở xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày 02/11, đồng chí Nguyễn Đắc Lực - Bí thư huyện ủy Thuận Châu đã có buổi làm việc nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại 2 xã Bản Lầm, Muổi Nọi

Bản Lầm và Muổi Nọi 2 xã có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển kinh tế. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, xã còn chậm phát triển, một số mô hình phát triển kinh tế còn mang tính nhỏ lẻ hiệu quả chưa bền vững, tỷ lệ hộ nghèo còn cao,

Tại buổi làm việc với các xã, xã Bản Lầm đã kiến nghị về việc sừa chữa tuyến đường liên xã Muổi Nọi - Bản Lầm; đầu tư xây dựng tuyến đường dài 16km lên 2 bản Hua Lành, Pá Lầu.

Xã Muổi Nọi đề nghị hỗ trợ cây con giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ khó khăn về nhà ở; tăng cường hơn nữa công tác hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho người dân; xây dựng nhà lớp học cho trường TH-THCS Muổi Nọi; xây dựng nhà văn hóa các bản sau sáp nhập; xem xét mức hỗ trợ phụ cấp cho các ban ngành, đoàn thể bản.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung tận dụng, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tập trung đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế phù hợp với thực tế của xã. Chú trọng phát triển các mô hình kinh tế và nhân rộng các mô hình hiệu quả, phát triển các sản phẩm đặc trưng của xã; làm tốt công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các mô hình sau hỗ trợ, đầu tư; làm tốt công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, công tác xóa nhà tạm đảm bảo tiêu chí theo quy định; nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, công chức xã; đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân về thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường bám nắm địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân kịp thời giải quyết các vụ việc nảy sinh thành những vụ việc phức tạp. Đng thời đề nghị UBND huyện tăng cường chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc các xã theo lĩnh vực chuyên môn góp phần thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống của người dân trên địa bàn ./.

Sông Khương(Trung tâm TT-VH Thuận Châu)