Đồng chí Chủ tịch tỉnh làm việc tại huyện Thuận Châu
Ngày 25/10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Thuận Châu. Về phía huyện Thuận Châu có thấp thể Thường trực, Ban Thường vụ huyện uỷ.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 10 tháng năm 2022 và nhiệm vụ những tháng còn lại. Theo đó, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Thuận Châu duy trì ổn định; các hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng hóa được duy trì tăng so với cùng kỳ. Công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản được đẩy mạnh, triển khai chuẩn hoá sản phẩm OCOP đối với Coffee Arabica Minh Trí và Thịt hun khói Tông Cọ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung triển khai thực hiện, toàn huyện đạt bình quân 7,39 tiêu chí/xã; 100% xã có đường giao thông đến trung tâm được cứng hoá… Tiến độ giải ngân, thanh toán vốn đầu tư công đạt trên 100 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững... UBND huyện đã đề xuất Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư, bố trí vốn triển khai một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện như: Dự án dịch chuyển đường dây 110kV và 35kV thuộc phạm vi quy hoạch mở rộng thị trấn Thuận Châu; Dự án Kè chống lũ, sạt lở đất và hạ tầng khu dân cư suối Muội; Dự án sân vận động, nhà thi đấu đa năng và một số công trình cần sữa chữa do ảnh hưởng của lũ bão...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan có trách nhiệm quan tâm đồng hành cùng huyện Thuận Châu giải quyết những khó khăn, vướng mắc; huyện Thuận Châu cần điều chỉnh lại một số hạng mục đầu tư cho phù hợp với tình hình sử dụng thực tế của địa phương và ngân sách của huyện, tỉnh; rà soát kỹ số lượng nhà tạm trên toàn huyện để tập trung các nguồn lực phấn đấu hoàn thành xoá nhà tạm vào năm 2025.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)