Thuận Châu: Họp BCĐ công tác bẩu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 26/4, huyện Thuận Châu đã tổ chức Họp BCĐ công tác bẩu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ công tác bầu cử huyện Thuận Châu chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, tính đến ngay 26/4 công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đông nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo, địa bàn huyện có 156 đơn vị bầu cử; 190 khu vực bỏ phiếu. Tính đến nay, 29/29 UBND các xã, thị trấn đã lập xong danh sách cử tri và đang niêm yết đông thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra đảm bảo thời gian theo quy định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đến toàn thể nhân dân trên địa bàn bằng các hình thức trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình đảm bảo cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử các xã; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trước, trong cuộc bầu cử; công tác đảm bảo ANTT tại các điểm bỏ phiếu.....

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ công tác bâu cử huyện Thuận Châu yêu cầu: các tổ bầu cử huyện tiếp tục đẩy mạnh phối hợp kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn tại các xã; tăng cường công tác tuyên truyền vân động về công tác bẩu cử, đảm bảo tỷ lệ nhân dân đi bầu cử theo đúng quy định. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, các kịch bản chi tiết đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất đúng theo yêu cầu; đảm bảo niêm yết về tiểu sử tóm tắt của các đại biểu theo đúng thời gian quy định.

Việt Dũng