Chương trình tặng áo ấm và khởi công nhà chữ thập đỏ tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu
Ngày 25/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, Công ty CP sự kiện Cường An phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, cấp ủy, chính quyền xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu tổ chức chương trình tặng áo ấm và khởi công nhà chữ thập đỏ tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu.

Tại điểm trường Lái Lè trường Tiểu học Phổng Lái đoàn đã tặng 565 chiếc áo ấm cho học sinh của 2 điểm trường Lái Lè, Nặm Giắt của trường Tiểu học Phổng Lái, huyện Thuận Châu, chương trình đã phát huy được tinh thần tương thân tương ái của Hội Chữ thập đỏ các cấp kêu gọi chung sức giúp đỡ các em học sinh vùng khó khăn có thêm điều kiện học tập, vượt qua mùa đông lạnh giá.

Tiếp đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện và cấp ủy, chính quyền xã Phổng Lái tổ chức khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho hộ anh Sùng A Thu ở bản Nặm Giắt, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu là gia đình hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mức hỗ trợ là 30 triệu đồng, nguồn kinh phí do Công ty CP sự kiện Cường An ủng hộ hỗ trợ. Ngôi nhà xây dựng trên khoảng 45m2, là nhà gỗ 3 gian, dự kiến hoàn thành vào trung tuần tháng 12/2022.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã vận động các cá nhân, tổ chức,  nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ kinh phí xây dựng hàng trăm ngôi nhà chữ thập đỏ tặng người nghèo, giúp các gia đình có chỗ ở ổn định để “an cư lạc nghiệp” nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, góp phần tạo nên những mái ấm tình nghĩa.

Hiện nay, trên địa bàn xã Phổng Lái còn 11 hộ khó khăn về nhà ở cần xoá. Trong thời gian tới, xã tiếp tục huy động, kêu gọi sự hỗ trợ, ủng hộ của các cấp, các ngành, các đơn vị bảo tâm cùng xã hoàn thành công tác xoà nhà tạm, xoá nhà dốt nát những hộ khó khăn./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)