Đoàn công tác số 3 của UBND tỉnh làm việc tại huyện Thuận Châu
Lượt xem: 61
Ngày 8/11, Đoàn công tác số 3 của UBND tỉnh đã làm việc tại huyện Thuận Châu về việc thực hiện đánh giá, thẩm định phân loại cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, thôn, bản, tiểu khu liên quan đến ma tuý năm 2022. Làm việc cùng đoàn có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

 

Năm 2022, toàn huyện có 371/619 đơn vị không có tệ nạn ma tuý; 143/619 đơn vị có tệ nạn ma tuý, trong đó: 18 xã, thị trấn trọng điểm về ma tuý; 87 bản, tiểu khu trọng điểm về ma tuý. Số người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý là 683 người; số người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa phương phạm tội về ma tuý bị bắt trên địa bàn huyện là 226 đối tượng. So với năm 2021, số người nghiện bổ sung vào danh sách quản lý giảm nhưng số vụ, số đối tượng phạm tội về ma tuý vẫn còn cao. Căn cứ vào kết quả đánh giá và đối chiếu với quy định tại Quyết định số 2139/QĐ-UBND ngày 29/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Thuận Châu không đủ điều kiện công nhận là đơn vị không có tệ nạn ma tuý năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn trong huyện cần quan tâm sát sao hơn trong việc nắm danh sách người nghiện đang quản lý, chủ động, triển khai đánh giá, thẩm định phân loại cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, thôn, bản, tiểu khu liên quan đến ma tuý chặt chẽ, đúng quy trình và thời gian quy định.

Thuỷ Tiên ()Trung tâm TT-VH Thuận Châu)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,609
  • Trong tuần: 2,750
  • Trong tháng: 6,407
  • Trong năm: 894,596
  • Tất cả: 1,611,751
Đăng nhập