Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2022
Trong 2 ngày 27, 28/9, UBND huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cho thành viên Ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo UBND xã, thị trấn; công chức phụ trách lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ được thông tin về các văn bản của Chính phủ, các Bộ, ngành,Trung ương quy định và hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Quy trình tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo; Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ điều tra, mẫu biểu tổng hợp; Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cấp cơ sở, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo, phòng ngừa, hạn chế người dân rơi vào tình trạng nghèo đói; bảo đảm thực hiện Chương trình đúng mục tiêu, đúng đối tượng, hiệu quả, bền vững. Đặc biệt là tổ chức hướng dẫn, thực hiện phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo báo cáo kết quả rà soát đúng quy định./.

Thùy Trang  (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)