Nghiệm thu nhà đại đoàn kết tại xã Chiềng Pha
.

Ngày 06/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu tổ chức nghiệm thu 44 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Chiềng Pha. Nguồn kinh phí từ Công an tỉnh Sơn La hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà.

Thực hiện mục tiêu góp phần giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống, cùng với việc thực hiện chương trình an sinh xã hội, tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm trên địa bàn huyện Thuận Châu nói chung, xã Chiềng Pha nói riêng.

Với kinh phí 5 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Công an tỉnh trên địa bàn huyện Thuận Châu sẽ hỗ trợ cho 160 hộ dân của 13/29 xã, thị trấn.

Để việc hỗ trợ xây nhà đúng đối tượng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp các cơ quan, đơn vị chuyên môn trực tiếp xuống từng hộ rà soát, khảo sát, thẩm định hiện trạng nhà ở và điều kiện kinh tế để hỗ trợ đúng đối tượng. Những ngôi nhà đại đoàn kết là cơ sở, động lực để các hộ góp thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà khang trang, đàng hoàn hơn; chứa đựng nghĩa tình, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo; đồng thời tiếp thêm sức mạnh, động viên, khuyến khích các hộ lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)