Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân
.

Sáng 8/05, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Dự chương trình tại điểm cầu huyện Thuận Châu có: đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện.

Lễ ra quân được tổ chức theo 02 hình thức: Trực tuyến và truyền thông lưu động. Cụ thể, tổ chức Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, quận, huyện.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm 2022 tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; đồng thời, việc tăng mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Sau lễ phát động, BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động dọc Quốc lộ 6 tuyến đường từ xã Phổng Lái - xã Muổi Nọi; phát tờ rơi, tài liệu truyền thông cho người dân.

Thùy Trang, Trung tâm TT-VH Thuận Châu