Tổ công tác số 4 của UBND tỉnh làm việc với huyện Thuận Châu về kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công 2022
     Chiều ngày 29/11 Tổ công tác số 4 theo Quyết định 2343 ngày 09/11/2022 của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Thành Công, phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thuận Châu về công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công của huyện Thuận Châu năm 2022. Đi cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo của một số Sở, ngành có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Bí thư huyện uỷ Thuận Châu, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện Thuận Châu.

Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 được giao là 387.975,68 triệu đồng. Tính đến ngày 15/11/2022 huyện Thuận Châu đã giải ngân thanh toán được 118.135,03 triệu đồng, bằng 30,4% kế hoạch vốn giao. Trong đó nguồn vốn xây dựng cơ bản ước đạt trên 21.190 triệu đồng; nguồn thu tiền sử dụng đất huyện đạt 2.426,59 triệu đồng; nguồn ngân sách tỉnh đạt 49.217,04 triệu; Nguồn vốn TW đạt 41.818,35 triệu đồng. Nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia ước đạt 3.481,26 triệu đồng. Chỉ còn 1 tháng nữa là hết năm 2022, huyện Thuận Châu tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đấu thầu, gắn với công tác giải ngân thanh toán các công trình đã hoàn thành. Phấn đấu đến 31/1/2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 2022 của huyện Thuận Châu đạt trên 63%.

Huyện Thuận Châu đề nghị với UBND tỉnh sớm phê duyệt kế hoạch, lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây mới cơ sở hạ tầng tại các khu điểm tái định cư phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng tái định cư thuỷ điện Sơn La; phê duyệt phương án  và chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đối với dự án đường Bon Phặng -Nậm Lầu.

Ghi nhận những kết quả đạt được đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ kiểm tra đã đánh giá cao công tác giải ngân vốn đầu tư công của huyện Thuận Châu đồng thời đề nghị các cơ quan tham mưu UBND huyện, Phòng tài chính kế hoạch, các phòng chuyên môn trên tinh thần trách nhiệm của mình, khối lượng công việc được giao để tham mưu cho lãnh đạo huyện để tập trung trong công tác giải ngân vốn đầu tư. Chỉ đạo các phòng, ban ngành chuyên môn ký cam kết thực hiện khối lượng công trình. Rà soát lại toàn bộ chính sách liên quan đến huyện nghèo để triển khai kịp thời đến đối tượng được thụ hưởng.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)