Chi cục thuế Thuận Châu - Quỳnh Nhai triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 14/01, Chi cục thuế khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2022.

Năm 2021, là năm khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 dẫn đến ảnh hưởng tiến độ thu ngân sách. Thực hiện nhiệm vụ thuế năm 2021, Chi cục Thuế khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai đã bám sát chỉ đạo của ngành và địa phương; chủ động tìm các giải pháp hiệu quả và phù hợp để quản lý thu ngân sách trên địa bàn. Theo đó, tổng thu ngân sách năm 2021 trên địa bàn đạt 82.077 triệu đồng, bằng 105,2% dự toán HĐND tỉnh giao. Riêng huyện Thuận Châu thu ngân sách đạt 44.795 triệu đồng, bằng 89,6% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 86,1% dự toán HĐND huyện giao. Có 6 khoản thu, sắc thuế đạt và vượt dự toán. Trong năm đã thực hiên jkhoanh nợ 14 doanh nghiệp với tổng số tiền thuế, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đã khaonh nợ 10.849 triệu động; xóa nợ tiên phạt, tiền chậm nộp cho 22 doanh nghiệp với số tiền trên 3,6 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ công tác thuế năm 2022, Chi cục Thuế khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai đã đề ra 6 nhiệm vụ, 12 giải pháp nhằm quyết tâm hoàn thành dự toán thu ngân sách trên địa bàn được HĐND tỉnh giao là 83 tỷ đồng (trong đó huyện Thuận Châu là 55 tỷ đông, huyện Quỳnh Nhai là 28 tỷ đồng); đồng thời tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra thuế; đẩy mạnh công tác chống thất thu ngân sách, phấn đấu số nợ thuế năm 2022 dưới 5% tổng thu ngân sách Nhà nước; quản lý tốt công tác luân chuyển vị trí việc làm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phương pháp làm việc…Tập trung vào các giải pháp như: thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cơ quan thuế với các cơ quan liên quan để quản lý nguồn thu; tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế cho doanh nghiệp; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách thuế; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát kê khai thuế ngay từ đầu năm; quyết liệt thu hồi nợ thuế; cải cách hiện đại hóa hệ thống thuế…

Nhân dịp này, 1 tập thể và 5cá nhân đã được nhận giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Việt Dũng (trung tâm TT- VH Thuận Châu)