Lượt xem: 429

Thuận Châu: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

Ngày 13/4, các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh uỷ; Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Thặng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân xã Chiềng Ly, Phổng Lăng và Thị trấn. Dự Hội nghị còn có các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện Thuận Châu.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về các Chủ trương, Nghị quyết và phương án sát nhập, mở rộng Thị trấn Thuận Châu; dự kiến phương án quy hoạch chung Thị trấn Thuận Châu; Phương án triển khai khu đô thị Chiềng Ly, Thị Trấn; các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện như: Dự án Kè Suối Muội, dự án chỉnh trang cải tạo hồ Nong Luông, Trụ sở công an huyện; quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Pha đin, quy hoạch cụm công nghiệp…

Theo đó, hiện nay Thị trấn Thuận Châu chưa đạt 2 tiêu chuẩn của đơn vị hành chính là Thị trấn về diện tích và số dân. Dự kiến thị trấn Thuận Châu sau khi mở rộng bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Thuận Châu hiện nay, 10 bản thuộc xã Chiềng Ly và 4 bản thuộc xã Phổng Lăng với tổng diện tích là 1.820ha, quy mô dân số khoảng 12.245 người.

Tại Hội nghị nhân dân các xã Chiềng Ly, Phổng Lăng và Thị trấn đã cho ý kiến và kiến nghị về các vấn đề như: Giá đền bù đất, phương án tái định cư cho các hộ phải di rời, sinh kế cho lao động sau khi bị thu hồi đất, đẩy nhanh tiến độ triển khai một số công trình để nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống... Ngoài ra, còn có một số ý kiến về việc đầu tư, nâng cấp hệ thống điện, đường, trường, trạm tại một số bản. Đại biểu đại diện cho các xã Chiềng Ly, Phổng Lăng và Thị trấn cơ bản đồng thuận với chủ trương của huyện về việc thực hiện các dự án.

Những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện tiếp thu và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

                            Thủy Tiên ( Trung tâm TT- VH Thuận Châu ) 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 305
  • Trong tuần: 5,935
  • Tất cả: 683,870
Đăng nhập