• Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thuận Châu triển khai nhiệm vụ quý III/2021

  Chiều ngày 7/7/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thuận Châu đã tổ chức hội nghị  đánh giá kết quả hoạt động Quý II và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2021.

 • BÀ CON NÔNG DÂN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIEO CẤY LÚA MÙA ​

  Vụ mùa năm nay, toàn huyện Thuận Châu phấn đấu gieo cấy 1.950 ha lúa nước. Trong đó trên 80% diện tích trồng lúa nếp với các giống chủ yếu: N87, N97 và nếp tan địa phương. Thời điểm này, bà con nông dân đang đẩy nhanh  tiến độ cấy để kịp với khu thời vụ. Trên những cánh đồng lúa ở các xã: Chiềng Pấc, Tông Lạnh, Thôm Mòn, Chiềng Ly, Phổng Lăng... không khí làm việc khẩn trương, xuống đồng làm đất và gieo cấy.

 • Kiểm tra kết quả thu mua nông sản tại xã Mường Khiêng

      Ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Bí thư huyện ủy đã kiểm tra tình hình tiêu sản phẩm xoài tại xã Mường Khiêng.

 • HÃY DỪNG VIỆC ĐỐT RƠM RẠ! TẬN DỤNG RƠM RẠ VÀO CANH TÁC NÔNG NGHIỆP

  Vụ xuân 2021, Thuận Châu có hơn 1.842 ha, hằng năm lượng rơm rạ tạo ra rất lớn. Đây là một nguồn nguyên liệu rất có giá trị và mang lại nhiều lợi ích nếu biết tận dụng nó, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay nguồn lợi này chưa được tận dụng hết, sau mỗi mùa thu hoạch, nông dân thường đốt rơm rạ ngay tại cánh đồng hoặc chôn lấp xuống ruộng gây lãng phí và làm ô nhiễm môi trường. Dưới đây là một số cách áp dụng rơm rạ trong sản xuất và chăn nuôi.

 • Thuận Châu tập trung thu hoạch Xoài

  Huyện Thuận Châu có 1.484 ha xoài được trồng tập trung tại các xã Liệp Tè, Mường Khiêng, Bó Mười, Chiềng Ngàm và xã Mường Bám. Chủ yếu là giống xoài Đài Loan GL4, xoài Thái, xoài Úc và xoài giống địa phương. Năm 2021 có trên 304 ha cho thu hoạch, sản lượng ước đạt 1.500 tấn, tăng so với niên vụ năm ngoái là 200 tấn quả tươi. Hiện nay các hợp tác xã và các hộ dân đang tập trung thu hoạch.

 • Thuận Châu họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trên địa bàn huyện ​

   Sáng ngày 1/6, Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thuận Châu; đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp tổ công tác 6708  tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban có liên quan: Phòng kinh tế hạ tầng, phòng Tài chính, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các đoàn thể Đoàn thanh niên, Hội nông dân huyện.

 • Thuận Châu khảo sát vùng nguyên liệu, xúc tiến thương mại sản phẩm quả

  Hiện nay một số sản phẩm cây ăn quả của huyện Thuận Châu đang vào vụ thu hoạch. Để đảm bảo bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, huyện Thuận Châu đã chủ động mời một số đơn vị có nhu cầu đến khảo sát vùng nguyên liệu, xúc tiến thương mại nông sản.

 • Thuận Châu đưa cây Ngô ngọt vào trồng tại xã Bó Mười

  Cây Ngô ngọt được đưa vào trồng  tại bản Lọng Cu xã Bó Mười, với diện tích  10 ha, do Hợp tác xã Thanh Sơn nhận trồng được từ tháng 4/2021.

 • VỤ XOÀI Ở THUẬN CHÂU

   Trong cái nắng rực đầu mùa hè, vùng đất  xã Mường Khiêng huyện Thuận Châu, trải dài màu xanh mướt của những  nương xoài sai trĩu quả đang vào thời kỳ cho thu hoạch, báo hiệu một mùa bội thu.

 • Thuận Châu triển khai mô hình trồng Dứa tại xã Co Mạ

  Để tạo vùng nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La, trong 2021 huyện Thuận Châu đã triển khai mô hình thí điểm trồng Dứa tại bản Nong Vai xã Co Mạ.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 343
 • Trong tuần: 4,762
 • Tất cả: 313,459
Đăng nhập