• Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca

  Ngày 23/4, tại xã Phỏng Lái, Hiệp hội mắc ca Việt Nam đã phối hợp với UBND huyện Thuận Châu tổ chức Hội thảo tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca. Tham dự chương trình có giáo sư, Nguyễn Lân Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội Mác Ca Việt Nam. Đại diện đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhanh Sơn La. Có 150 nông dân các huyện Cao Phong, Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình và huyện Thuận Châu.

 • THUẬN CHÂU CHỦ ĐỘNG TIÊM PHÒNG VẮC XIN VIÊM DA NỔI CỤC TRÂU, BÒ

    Bệnh viêm da nổi cục (tên tiếng Anh là Lumpy Skin Disease, viết tắt là LSD), còn được gọi là bệnh viêm da nổi cục truyền nhiễm hoặc bệnh da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại vi rút thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò. Vi rút không gây bệnh trên người. Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh, sử dụng chung máng uống, khu vực cho ăn, sữa, tinh dịch và qua tiếp xúc trực tiếp.

 • Thuận Châu tập huấn hướng dẫn tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục trâu bò

  Ngày 20/4, huyện Thuận Châu đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tổ chức tập huấn hướng dẫn tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục trâu bò cho 60 người là lãnh đạo và thú y viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

 • Không quay lưng với thịt trâu, bò

  Thời gian trước đây thịt lợn tăng giá phi mã người tiêu dùng chuyển sang ăn thịt bò, thịt gà, cá... Tuy nhiên, khoảng một tháng nay, sau khi dịch viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò bùng phát tại huyện Thuận Châu, không ít người tiêu dùng trên địa bàn huyện  quay lưng với thịt trâu, bò vì lo ngại mua phải sản phẩm bị bệnh viêm da nổi cục. Hiện nhiều quán ăn, người tiêu dùng có tâm lý kiêng kị, e ngại, thậm chí đưa sản phẩm thịt trâu, bò ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên không đáng sợ như mọi người  Bệnh VDNC là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do một loại virus thuộc họ Poxviridae gây ra trên trâu, bò chứ không lây sang người.

 • Thuận Châu tập trung chăm sóc quả xoài phục vụ cho xuất khẩu

  Theo kế hoạch năm 2021, huyện Thuận Châu có 1.488 ha xoài, trong đó 961 ha. Phấn đấu xuất khẩu trên 500 tấn xoài. Để đảm bảo nâng cao năng suất chất lượng và giá trị sản phẩm quả khi thu hoạch, góp phần mang lại thu nhập cao cho người dân trồng xoài, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

 • Thuận Châu thả cá giống tổ chức thả cá giống tại lòng hồ sông Đà

     Ngày 04/4/2021, tại xã Liệp Tè UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức buổi lễ thả cá giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ Sông Đà. 

 • Thuận Châu tiêu hủy 2 con bò dương tính với bệnh viêm da nổi cục

  Ngày 2/4, Sau khi có kết quả xét nghiệm 2 mẫu bệnh phẩm của bò tại bản Thúm Cáy xã Tông Cọ  và bản Lốm xã Phổng Lài huyện Thuận Châu dương tính với bệnh viêm da nổi cục, UBND huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp với 2 UBND xã triển khai tiêu hủy 2 con bò bằng hình thức chôn lấp theo quy định. 

 • Thuận Châu khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

  Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đã xuất hiện ở 3 xã: Chiềng Pha, Phổng Lái, Tông Cọ của huyện Thuận Châu và đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 31/3/2021 trên địa bàn huyện có 01 cá thể bò mắc bệnh viêm da nổi cục và 02 các thể bò có biểu biện bệnh viêm da nổi cục và đã lấy mẫu gửi xét nghiệm. 

 • Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững tổ chức diễn đàn về vai trò của rừng trong biến đổi khí hậu tại huyện Thuận Châu

  Ngày 25/3, Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) đã phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Hạt kiểm lâm huyện và UBND xã Nậm Lầu tổ chức chương trình diễn đàn về vai trò của rừng trong biến đổi khí hậu. 

 • Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Thuận Châu

  Chiều ngày 9/3, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La đã có cuộc làm việc tại huyện Thuận Châu về công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2021. Trước đó Đoàn công tác đã kiểm tra thực địa công tác PCCCR tại một số khu vực trọng điểm của huyện tại các xã Chiềng Bôm, Co Mạ, Long Hẹ.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 164
 • Trong tuần: 3,461
 • Tất cả: 274,819
Đăng nhập