Kỳ họp chuyên đề lần thứ 14 - HĐND huyện khóa XXI
Sáng ngày 27/10, Hội đồng nhân dân huyện Thuận Châu tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 14. Chủ tọa Kỳ họp đồng chí Thào A Súa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Thặng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đắc Lực - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Tại Kỳ họp đã tiến hành bầu Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XXI đối với ông Hà Trung Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; bầu Ủy viên UBND huyện khóa XXI đối với bà Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện. Biểu quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với bà Đỗ Thị Ngần - Nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện và ông Thào A Tủa - Nguyên Chánh Thanh tra huyện.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp cũng đã xem xét và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 cho phòng Lao động - TB&XH huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Nghị quyết phân bổ kinh phí thực hiện các chính sách thuộc sự nghiệp giáo dục năm 2023 (nguồn ngân sách tỉnh bổ sung). Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã thông qua báo cáo thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Đồng chí Thào A Súa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao ý kiến tham gia của các vị đại biểu và các Tổ đại biểu, sự chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức, chuẩn bị cho kỳ họp. Sau kỳ họp đồng chí giao UBND huyện khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết vừa được thông qua tại kỳ họp; Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, các Tổ Đại biểu của HĐND huyện thực hiện giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết theo quy định./.

Tác giả: Văn phòng HĐND và UBND huyện Thuận Châu