HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP HẠT KIỂM LÂM RỪNG ĐẶC DỤNG - PHÒNG HỘ THUẬN CHÂU

Đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự Hội nghị công bố Quyết định thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu (trực thuộc Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh)

Chiều ngày 28/9/2023, tại Trụ sở Ban quản lý rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trần Dũng Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu; đại diện Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm các huyện Thuận Châu, Mường La, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp… và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban quản lý rừng đặc dụng - phòng hộ, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu.

Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu được thành lập theo Quyết định 1633/QĐ-UBND ngày 10/8/2023 của UBND tỉnh Sơn La. Theo đó, Hạt Kiểm lâm là tổ chức hành chính trực thuộc Chi cục Kiểm lâm, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lâm nghiệp, bảo đảm chấp hành pháp luật về lâm nghiệp trên địa bàn rừng đặc dụng, phòng hộ đã giao cho Ban quản lý rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu.

Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Nhiệm vụ, quyền hạn của Hạt Kiểm lâm thực hiện theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 01/2019/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng.

Tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La đã công bố các Quyết định bộ máy lãnh đạo của Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu, cụ thể là: Tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc, Ban quản lý Rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu, giữ chức vụ: Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu; Bổ nhiệm ông Ngần Văn Dương - Kiểm lâm viên, Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai, giữ chức vụ: Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu./.

Tác giả: Văn phòng HĐND và UBND huyện