Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Co Tòng
          Ngày 13/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thuận Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 80 đại biểu là cán bộ, công chức xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; Bí thư chi bộ, Trưởng bản của 8 bản trên địa bàn xã Co Tòng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Lương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản: Luật Phòng chống bạo lực gia đình số 13/2022/QH15 ngày 14/11/2022 của Quốc hội có hiệu lực thi hành ngày 1/7/2023; Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) số 15/2022/QH15 ngày 9/1/2023 của Quốc hội có hiệu lực thi hành ngày 1/1/2024; Pháp luật hiện hành qui định các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cần biết năm 2023.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sẽ giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” năm học 2023 - 2024 cho 03 học sinh của Trường Tiểu học - THCS Co Tòng với tổng mức hỗ trợ là 12 triệu đồng./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)