Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng
Lượt xem: 211
Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”.

         Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” vào tháng 12 năm 2022. Cẩm nang là công cụ quan trọng giúp cộng đồng người dùng cùng nhận biết, ứng xử phù hợp và góp phần chung tay loại trừ tin giả, tin sai sự thật trên mạng. Cung cấp các thông tin, kỹ năng cơ bản nhất để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia không gian mạng có kiến thức tổng quan, cần thiết để nhận biết, ứng phó và xử lý có hiệu quả với tình trạng tin giả, tin sai sự thật có xu hướng tăng trên không gian mạng hiện nay.

anh tin bai

         Cẩm nang được xây dựng căn cứ các quy định của pháp luật, Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ TT&TT, các quy trình xử lý thông tin của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC); cũng dựa trên các vấn đề thực tế mà người sử dụng thường gặp khi tương tác trên môi trường mạng và tham khảo các tài liệu nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế của một số nước và các nguyên tắc cộng đồng của các nền tảng xuyên biên giới lớn. Bộ tài liệu “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” được phát hành theo sách in và sách điện tử do Nhà xuất bản TT&TT phát hành. Song song đó, cẩm nang cũng được phổ biến trên các mạng xã hội lớn qua hình thức các video clip ngắn, dễ hiểu.

          Tải cẩm nang theo đường dẫn dưới đây: TẠI ĐÂY.

Theo: Mic.gov.vn

Tác giả: Quàng Nhung (Phòng VHTT huyện) Sưu tầm
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1,630
  • Trong tuần: 2,771
  • Trong tháng: 6,428
  • Trong năm: 894,617
  • Tất cả: 1,611,772
Đăng nhập