Tổ công tác 88 UBND tỉnh Sơn La làm việc với huyện Thuận Châu
Ngày 19/8 Tổ công tác số 88 UBND tỉnh Sơn La, do đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Thuận Châu về tiến độ triển khai qui hoạch khu du lịch văn hóa tâm linh đèo Phạ Đin. Đi cùng đoàn có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy. Các đồng chí lãnh đạo các sở ngành của tỉnh có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, tỉnh ủy viên Bí thư huyện Ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện và lãng đạo các phòng, ban của huyện.

Trước giờ làm việc với huyện Thuận Châu, đoàn đã đi khảo sát thực tế nơi xây qui hoạch xây dựng đền di tích lịch sử văn hóa Pha Đin. Theo Quyết định số 214 ngày 13/02/2023 UBND tỉnh Sơn La cho phép lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch đèo Phạ Đin, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Khu du lịch đèo Phạ Đin huyện Thuận Châu với quy mô 190 ha gồm các khu: Khu du lịch tâm linh; Khu du lịch Pha Đin top; Khu du lịch cộng đồng bản Cổng Chặp; Khu du lịch cộng đồng bản Huổi ái và khu du lịch trải nghiệm. Đến nay công tác lập qui hoạch chi tiết  xây dựng 1/500 và đầu tư xây dựng khu lịch sử văn hóa đèo Pha (Phạ) Đin đã được hoàn thiện, trình lên các sở ban ngành phê duyệt.

Buổi làm việc cũng đã có nhiều ý kiếm đóng góp trong qui hoạch phân khu, vị trí đặt đền, vị trí mở đường vào khu đền thờ, khu bến bãi, công tác khái toán dự án; Thống nhất tên Đề án theo địa Danh Pha Đin vv. Theo kế hoạch tổ 88 sẽ trình tiến độ qui hoạch, xin ý kiến khởi công xây dựng khu du lịch văn hóa Phạ Đin với Ban thường vụ tỉnh ủy trong tuần tới. Đồng thời mở thầu, đấu thầu vào cuối tháng 8/2023 và phấn đấu khởi công xây dựng vào tháng 11/2023.

Để đảm bảo tiến độ xây dựng xây dựng khu du lịch văn hóa Pha Đin theo kế hoạch, Đồng chí Đặng Ngọc Hậu đã đề nghị các các sở, Ban năng của tỉnh tiếp tục phối hợp giúp huyện Thuận Châu rà soát sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đề án. Tăng cường công tác tuyên tuyên truyền về mục đích ý nghĩa lịch sử của việc xây dựng đền thờ di tích lịch sử văn hóa, đèo Phạ Đin. Khẩn trương thực hiệc các điều kiện phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng , cũng như các điều kiện để triển khai xây dựng xây dựng khu du lịch văn hóa Phạ Đin.

Tác giả: Dương Hải