Huyện Thuận Châu đạt giải nhất Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 tuần 1
Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên cổng thông tin điện tử của tỉnh địa chỉ: https://www.sonla.gov.vn/, hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://thitructuyenchuyendoiso.sonla.gov.vn/. Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành theo tuần, bắt đầu từ ngày 31/7/2023 và kết thúc vào ngày 10/9/2023, bao gồm 6 tuần thi. Dự kiến thời gian tổ chức trao giải ngày 10/10/2023 (Ngày chuyển đổi số Quốc gia).

Nội dung thi gồm kiến thức, kỹ năng, giải pháp hữu hiệu để lan tỏa chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 749-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án số 06 phát triển dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030…

Hưởng ứng cuộc thi, huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền phổ biến quán triệt kịp thời nghiêm túc đầy đủ kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến cuộc thi. Cùng với các cơ quan, đơn vị và các địa phương trong tỉnh như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Ban Dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, UBND huyện Phù Yên…UBND huyện Thuận Châu là một trong những cơ quan, đơn vị, địa phương có số người tham gia dự thi cao.

Trong tuần thi thứ nhất từ ngày 31/7/2023 đến ngày 6/8/2023, đã có 30.614 người tham gia dự thi với tổng số lượt dự thi là 49.950 lượt, trong đó có 7.676 bài thi trả lời đúng 50/50 câu hỏi, đạt số điểm tuyệt đối (100 điểm).

Kết quả, thí sinh  Phạm Thanh Tam (nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã) huyện Thuận Châu đạt giải nhất “Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023” tuần 1.

Tác giả: Quỳnh Liên (Trung tâm TT – VH Thuận Châu) TH