Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới
Ngày 7/11, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Thuận Châu đã tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Tông Cọ. Đây cũng là căn cứ đề nghị công nhận xã Tông Cọ đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2022. Đồng chí Lường Thị Ngọ, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện UBMTTQVN huyện đã hướng dẫn nội dung, hình thức, thời điểm, cách thức tổ chức lấy ý kiến nhân dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Theo đó, chọn hình thức phát phiếu trực tiếp lấy ý kiến tại hộ gia đình. Thống nhất tỷ lệ lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về xã đạt chuẩn Nông thôn mới trên địa bàn bao gồm 19 nội dung về quy hoạch, bố trí các khu sản xuất; hệ thống giao thông phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất tại xã; hệ thống giao thông kết nối với các xã trong huyện, hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất; hệ thống điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân trong xã; cơ sở vật chất, chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân của trạm y tế xã…Trong đó từ câu hỏi số 1 đến câu số 18, tỷ lệ hài lòng của người dân phải đạt trên 80% tổng số hộ được lấy ý kiến; câu số 19 tỷ lệ hài lòng của người dân phải đạt trên 90% số hộ được lấy ý kiến. Kết quả của việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân phải được thực hiện ít nhất 80% số hộ gia đình ở các bản khu dân cư trên địa bàn xã.

Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới xã Tông Cọ nhằm phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới, đồng thời nâng cao trách nhiệm, quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát  thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát xây dựng Nông thôn mới.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)