Cụm thi đua số 02 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022
Ngày 09/02, Cụm thi đua số 02 của Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 tại huyện Thuận Châu.

Đồng chủ trì hội nghị: đồng chí Quàng Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu, Cụm trưởng; đồng chí Mùa Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La, Phó Cụm trưởng. Dự Hội nghị có đồng chí Cầm Thúy Vân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện các huyện là thành viên trong cụm số 02; một số điển hình tiên tiến.

Thực hiện Quyết định số 1743/QĐ-UBND ngày 24/8/2022 của UBND tỉnh Sơn La về Quy chế tổ chức và hoạt động cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh Sơn La. Cụm thi đua số 02 gồm có 6 huyện: Thuận Châu, Mường La, Vân Hồ, Sốp Cộp, Quỳnh Nhai, Bắc Yên.

Trong năm 2022, Cụm thi đua số 02 đã triển khai 12 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động và được các đơn vị hưởng ứng cũng như tổ chức sôi nổi với các hình thức đa dạng phong phú, có sức lan tỏa, nội dung thi đua cụ thể, sát thực tiễn, phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Kết quả khen thưởng trong toàn cụm số 02 trong năm qua, đối với cấp tỉnh: Danh hiệu Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 29 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua huyện Thuận Châu. Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 123 tập thể. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 72 tập thể và 191 cá nhân. Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân. Đối với cấp huyện: Danh hiệu Lao động tiên tiến cho 698 tập thể, 7711 cá nhân Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 682 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 1445 tập thể và 5149 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên đề, thường xuyên, đột xuất.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua số 02 trong thời gian tiếp theo. Tổ chức giới thiệu Cụm trưởng và bầu Phó Cụm trưởng năm 2023.

Các thành viên của Cụm thi đua số 02 đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)