UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 19
Chiều ngày 23/12, UBND huyện Thuận Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức phiên họp thứ 19 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 12/2022; nhiệm vụ trọng tâm quý I/2023. Chủ trì hội nghị đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng tại huyện; thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, UB Kiểm tra huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; các Ban HĐND huyện; đại diện các Hội đoàn thể huyện.

Trong tháng 12 năm 2022, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động triển khai các giải pháp ổn định đời sống cho Nhân dân. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 64,706 tỷ đồng, bằng 117,6% dự toán HĐND tỉnh giao. Chỉ đạo các xã duy trì, chăm sóc tổng diện tích cây ăn quả là 4.302 ha; 1.456 ha cây chè; 5.590 ha cây cà phê. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho 156.900 tổng gia súc và 711 nghìn con gia cầm; sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tháng ước đạt 86 tấn. Hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ minh chứng trình cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận xã Tông Cọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Trong tháng 01 và quý I năm 2023, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Trong đó tập trung triển khai nghiêm túc và có hiệu quả các nội dung chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Mão 2023, như: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật vận chuyển và lưu thông trên địa bàn. Chỉ đạo các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình đảm bảo hàng hóa cung ứng cho Nhân dân trong dịp Tết, nhất là địa bàn các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng. Tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, địa bàn TĐC, vùng khó khăn; đảm bảo mọi người dân đều có tết. Tăng cường trực chỉ huy và trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số trực tại cơ quan, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho vật nuôi, cây trồng, chú trọng các xã vùng cao trên địa bàn huyện./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)