Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc đại cử tri 4 xã vùng cao của huyện Thuận Châu
Ngày 24/2, tại xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đại diện đại cử tri các xã Long Hẹ, É Tòng, Mường Bám và Co Mạ.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các cử tri xã Long Hẹ đã kiến nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân như: Nhà trụ ở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đầu tư công trình nước sinh hoạt tại bản Long Hẹ, Pú Chắn, Pú Chứn; nâng cấp đường từ tỉnh lộ 108 đến bản Láo Hả, Ta Khom, Nà Nôm. Cử tri xã É Tòng kiến nghị đầu tư xây dựng đường bê tông đi bản Nà Tòng. Cử tri xã Co Mạ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền phân định rõ đất ở, đất rừng, đất sản xuất cho người dân.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Thuận Châu đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng quà cho 4 xã Long Hẹ, Mường Bám, Co Mạ và É Tòng và tặng 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã.

Dương Hải (Trung tâm TT- VHThuận Châu)