Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thuận Châu
Chiều ngày 22/11, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri 3 xã Bó Mười, Mường Khiêng, Liệp Tè, huyện Thuận Châu trước Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh Sơn La khoá XV và trước Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Thuận Châu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, sau khi lãnh đạo UBND các xã đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn 11 tháng năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin với cử tri kết quả Kỳ họp chuyên đề thứ 14 của HĐND tỉnh Sơn La khoá XV. Thông báo dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ tám của HĐND tỉnh khoá XV; đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp chuyên đề lần thứ mười hai, mười ba, mười bốn HĐND huyện khoá XXI. Thông báo về thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị cử tri 3 xã đã có ý kiến, kiến nghị về hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa cho các bản sau sáp nhập; sớm triển khai dự án cấp nước sinh hoạt bản Mười và khu trung tâm xã Bó Mười; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 116 từ Tông Cọ vào Bó Mười, tuyến đường từ ngã ba bản Bó đến bản Phai Xe, xã Bó Mười; có giải pháp tiêu thụ nông sản cho bà con nhân dân; đầu tư xây trạm bơm cho điểm trường THCS, Trường TH, Trường Mầm Non và Trạm y tế xã Liệp Tè; mở đường dân sinh xuống sông cho 7 bản tái định cư xã Mường Khiêng; sớm triển khai các công trình đầu tư cho bản tái định cư thủy điện Sơn La giai đoạn 2…

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo UBND huyện Thuận Châu đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị các cơ quan chuyên môn sớm xem xét giải quyết những kiến nghị theo quy định./.

Tác giả: T/h: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)