Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tám, HDND tỉnh tại xã Tông Lạnh
Chiều ngày 9/1/2024 tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn và tổ đại biểu HĐND huyện Thuận Châu đã có buổi tiếp xúc đại cử tri xã Tông Lạnh.

anh tin bai

Tại buổi tiếp xúc, Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin nhanh kết quả Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh và kết quả Kỳ họp chuyên đề thứ mười sáu, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh đã xem xét 38 báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm soát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh. Tại Kỳ họp chuyên đề thứ 16, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận, quyết định 6 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Cử tri xã Tông Lạnh đề nghị xem xét xây dựng rãnh thoát nước Quốc lộ 6, đoạn đường bản Thẳm, bản Nà lạn xã Tông Lạnh, những đoạn này về mùa mưa thường tràn nập, gây khó khăn đi lại của người dân và gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị tỉnh tăng thêm mức phụ cấp cho cán bộ Chi hội, đoàn thể ở thôn, bản. Đề nghị Công ty cổ phần Sơn La trả lại phần đất cho dân ở những lô không chăm sóc để nhân dân chuyển sang sản xuất cây trồng khác.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)
  • Trong năm: 1