Phiên họp thứ 32 - UBND huyện khoá XXI
Chiều ngày 25/01, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 32, khóa XXI. Chủ trì Phiên họp đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; tập thể Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Liên đoàn lao động huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế - HĐND huyện; các Hội đặc thù; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; ủy viên UBND huyện khóa XXI.

Trong tháng 01/2024, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ đông; tổ chức làm đất, chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy vụ chiêm xuân; chăm sóc và bảo vệ tốt diện tích cây công nghiệp, cây ăn quả hiện có; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện công tác phòng, chống rét, sương muối và phòng trừ các loại sâu, bệnh hại cây trồng. Hoàn thành công bố xã Chiềng Pha và bản Hưng Nhân (xã Chiềng Pha) đạt chuẩn Nông thôn mới; tổ chức thành công Lễ công nhận xã Chiềng La đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chỉ đạo thực hiện, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các trường hợp đột xuất, bất ngờ gây mất ổn định.

Tại Phiên họp, phòng KTHT huyện đã xin ý kiến Thường trực, Thành viên UBND huyện vào nội dung 02 tờ trình, gồm: Tờ trình về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết điểm du lịch sinh thái Pha Đin Top và Tờ trình về việc phê duyệt quy hoạch TMB điểm dân cư nông thôn bản Ái Khôm, xã Mường É, huyện Thuận Châu.

Triển khai nhiệm vụ tháng 02/2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, trên cơ sở nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; kế hoạch đầu tư công; dự toán thu - chi ngân sách năm 2024 cần tập trung triển khai thực hiện ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2024. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; kiểm tra, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật vận chuyển và lưu thông trên địa bàn. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách theo quy định, quan tâm chăm lo đối với người có công với cách mạng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán kịp thời hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo,  cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn theo phương châm “Ai cũng có Tết”. Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và lịch phân công trực trong dịp Tết; xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm, PCCC, cứu nạn cứu hộ, cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc, giao thông vận tải phục vụ Nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chuẩn bị các điều kiện thật tốt để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đón chào năm mới an toàn, tiết kiệm, vui tươi./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)