Ngày 8/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ, hội viên, phụ nữ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố.

Dự tại điểm cầu huyện Thuận Châu có đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.

Hệ thống tổ chức Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh gồm có 01 tổ chức Hội cấp tỉnh, 12 hội LHPN các huyện, thành phố, 3 tổ chức hội đơn vị trực thuộc, 204 hội phụ nữ xã, phường, thị trấn; 2.303 chi, tổ hội, với tổng số trên 232.600 hội viên. Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu chương trình công tác hội và phong trào phụ nữ. Việc cụ thể hóa phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, đại diện cho Hội LHPN huyện Thuận Châu, đồng chí Lường Thị Thức, Chủ tịch Hội LHPN xã Tông Lạnh đã kiến nghị cấp có thẩm quyền, xem xét và có giải pháp tháo gỡ, động viên người hoạt động không chuyên trách để họ yên tâm công tác tại các thôn, bản, tiểu khu.

Những ý kiến, kiến nghị được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trao đổi, giải đáp đầy đủ, thỏa đáng. Hội nghị còn phân tích, làm rõ thực trạng, những vấn đề đang được sự quan tâm của phụ nữ trong tỉnh, cũng như việc thực hiện công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong thời gian vừa qua, từ đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, tiềm năng của phụ nữ trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ; tiếp tục rà soát, nghiên cứu hoàn thiện các quy định theo thẩm quyền và tham mưu đề xuất các cơ chế, chính sách, những giải pháp, chương trình, đề án hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xã hội. Quan tâm chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho phụ nữ; tạo cơ hội cho phụ nữ học tập, phấn đấu, rèn luyện, phát triển và cống hiến cho sự phát triển của tỉnh.

Nhân dịp này, thay mặt cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Quàng Văn Dũng đã tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu) ​