HĐND huyện Thuận Châu tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ Mười ba
Ngày 29/9, HĐND huyện Thuận Châu tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ Mười ba khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì và điều hành Kỳ họp có đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Thặng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có các đồng chí đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBND, các Ban HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành và các đồng chí đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ mười ba của HĐND huyện thảo luận và thông qua 05 nội dung dự thảo Nghị quyết: Phân bổ kinh phí cho phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thực hiện nhiệm vụ năm 2023; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công bổ sung năm 2022, 2023 nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; phân bổ kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nguồn ngân sách Trung ương năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh, giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 nguồn thu tiền sử dụng đất; Nghị quyết thu hồi, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN năm 2022 và nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Tại Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XXI

Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất biểu quyết các nội dung dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện trình tại Kỳ họp./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)