Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu
Sáng ngày 29/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm các đồng chí Lò Việt Phương, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; đ/c Hoàng Thị Đôi, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV tại xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu.

Tại hội nghị, đoàn ĐBQH tỉnh đã thông qua kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 8 luật; cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại Kỳ họp đối với 2 luật; thông qua 3 nghị quyết quy phạm pháp luật. Hoàn thiện cơ bản đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi); cho các ý kiến lần đầu quan trọng đối với 8 dự án luật khác.

Cử tri xã Muổi Nọi kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm, đầu tư xây dựng trị sở làm việc cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã; xem xét tăng mức phụ cấp trực cho nhân viên y tế cơ sở, nhất là cộng tác viên dân số và y tế thôn bản; cấp loa, đài, phương tiện truyền thông cho cộng tác viên dân số. Cử tri Muổi Nọi kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm giải quyết tranh chấp ranh giới 364 giữa xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La và xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu; trả lại quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu vực tranh chấp. Cấp kinh phí làm đường bê tông lên nhà văn hóa bản Phiêng Bông và xây dựng thêm 6 phòng học chức năng cho Trường tiểu học - THCS Muổi Nọi hiện đang còn thiếu như phòng âm nhạc, thư viện, phòng thực hành hóa sinh, phòng tin học, phòng họp giáo viên, nhằm phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia vào năm học 2024-2025...

Lãnh đạo huyện Thuận Châu và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển các cấp, các ngành quan tâm giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao những phần quà cho các gia đình chính sách tại xã Muổi Nọi./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-TH Thuận Châu)