Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại 2 xã Co Tòng - Pá Lông ​
Ngày 14/6/2023, tại UBND xã Co Tòng  Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thường trực Đảng uỷ 2 xã Co Tòng-Pá Lông nhằm đánh giá, kiểm tra các nội dung thực hiện đề án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đi cùng đoàn còn có các đồng chí thành viên UBND huyện, một số Phòng, ban, ngành có liên quan.

Buổi làm việc, Đoàn công tác UBND huyện đã nghe thường trực Đảng uỷ 2 xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội gắn với triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc giai đoạn 2021-2025. Những năm qua Đảng uỷ 2 xã cùng các phòng, ban của huyện triển khai các mô hình phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầmg, mô hình nuôi gà đen thuần chủng. và triển khai các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên việc triển khai các mô hình phát triển kinh tế còn cầm trừng, chưa được nhân rộng nên kinh tế, đời sống của nhân dân chưa được nâng cao. 2 xã Co Tòng-Pá Lông còn rất khó khăn về chương trình mỗi xã một sản phẩm, chưa tìm ra được sản phẩm chủ lực mang lại thu nhập cao và tiêu thụ ổn định, nên thu nhập của người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao; cơ sở hạ tầng của xã còn thiếu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban của huyện cùng với xã Co Tòng-Pá Lông tập trung thảo luận các vấn đề về tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện các nhóm sinh kế, nhóm đào tạo việc làm cho 2 xã, góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào vùng cao, đảm bảo các tiêu chí thu nhập bình quân đầu người trong xây dựng nông thôn mới… Hai xa đã đăng ký với huyện quyết tâm thực hiện phát triển kinh tế bằng nuôi bò thịt, bò sinh sản, nuôi dê và nuôi gà đen thuần chủng. Trồng cây cà phê và trồng cây dược liệu dưới tán rừng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố giắng của 2 xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Đề án phát triển kinh tế xã hội ” 6 xã vùng cao giai đoạn 2021-2025 gắn với  triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Đồng thời đồng chí yêu cầu các Phòng, Ban của Huyện tiếp tục rà soát, khảo sát, triển khai các nguồn vốn,thực hiện chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho nhân dân. Phân công rõ các thành viên giám sát thực hiện các chương trình, đề án triển khai trên địa bàn.

Yêu cầu Đảng uỷ 2 xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng được mô hình kinh tế điển hình; tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng vật nuôi. Tập trung phát triển chăn nuôi gia súc kết hợp phát triển trồng cỏ cho gia súc, gia cầm; tiếp tục quan tâm công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, nhất là các khu rừng đầu nguồn nước kết hợp phát triển kinh tế dưới tán rừng. Quan tâm công tác phòng chống ma tuý, học truyền đạo trái phép, chống di dịch cư tự do.

Tác giả: Dương Hải