Ban pháp chế HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND ngày 31/12/2021 của HĐND tỉnh tại huyện Thuận Châu
Lượt xem: 350
Ngày 28/2, Đoàn khảo sát do đồng chí Thào A Só - Trưởng ban chuyên trách Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND ngày 31/12/2021 của HĐND tỉnh về quy định một số chế độ, định mức đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Sơn La tại huyện Thuận Châu.
anh tin bai


Thực hiện Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND ngày 31/12/2021 của HĐND tỉnh về quy định một số chế độ, định mức đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Sơn La. Trên cơ sở định mức chi từng nội dung theo Nghị quyết, HĐND huyện Thuận Châu đã xây dựng dự toán kinh phí hằng năm đảm bảo chi cho các hoạt động theo đúng quy định. Hiện nay đại biểu HĐND cấp huyện có 33 đại biểu, năm 2022 HĐND huyện đã tổ chức thực hiện chi, thanh toán chế độ, chính sách đối với đại biểu HĐND và các kinh phí phục vụ cơ bản đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND, với tổng mức chi trên 800 triệu đồng. Tuy nhiên quá trình thực hiện Nghị quyết còn một số khó khăn, vướng mắc như: Việc thực hiện chi trả các chế độ, định mức đảm bảo hoạt động của HĐND có nội dung chưa kịp thời; chất lượng hoạt động HĐND một số xã còn hạn chế.

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND huyện đề nghị xem xét bổ sung nội dung, định mức cho công tác kiểm tra, giám sát của các tổ đại biểu HĐND theo quy định tại Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV; xem xét bổ sung định mức cụ thể cho công tác tiếp dân của đại biểu HĐND, các Ban và Thường trực HĐND các cấp; tăng mức phụ cấp cho các ban HĐND xã và đại biểu HĐND xã, kinh phí hoạt động các ban HĐND xã…

Qua khảo sát để nắm rõ tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND ngày 31/12/2021 của HĐND tỉnh, từ đó, phát huy những ưu điểm của Nghị quyết, phát hiện những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, đoàn sẽ tổng hợp, đề xuất biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, góp phần thực hiện chế độ, định mức đảm bảo điều kiện hoạt động của HĐND các cấp đảm bảo quy định trong thời gian tới./.

 Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu) 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập