Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 134/NQ-HĐND ngày 01/7/2020 của HĐND tỉnh tại huyện Thuận Châu
Ngày 8/6, Đoàn giám sát do đồng chí Lò Văn Thân - Trưởng ban Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 134/NQ-HĐND ngày 01/7/2020 của HĐND tỉnh về quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Sơn La tại huyện Thuận Châu.

Thực hiện Nghị quyết số 134/NQ-HĐND ngày 01/7/2020 của HĐND tỉnh về quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nghị quyết được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến nay, đã thực hiện 13 mô hình phát triển sản xuất, 01 chương trình tập huấn như: Mô hình trồng Dứa, Ngô ngọt, Mít ruột đỏ, mô hình trồng các giống lúa mới, sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, mô hình nuôi Gà đen Hmông… Đa số các mô hình đều phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, một số mô hình đã tiếp tục được nhân rộng; trình độ, kỹ thuật sản xuất của người dân từng bước nâng lên.

Để việc triển khai các mô hình chương trình khuyến nông theo Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao, huyện Thuận Châu đề nghị Sở Nông nghiệp &PTNT tiếp tục triển khai tổ chức hỗ trợ mô hình khuyến nông, nhất là đối với các mô hình điểm trình diễn ứng dụng công nghệ cao, cây, con giống mới đưa vào sản xuất trên địa bàn huyện; tiếp tục hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn triển khai xây dựng một số mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện.

Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị huyện Thuận Châu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về các mô hình nông nghiệp đã triển khai hiệu quả, đa dạng các hình thức tuyên truyền đến người dân; duy trì, nhân rộng những mô hình hiệu quả phù hợp với địa bàn; quan tâm bố trí kinh phí đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp; tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân, nhất là đối với những mô hình ứng dụng công nghệ cao. Góp phần đưa việc thực hiện Nghị quyết số 134/NQ-HĐND ngày 01/7/2020 của HĐND tỉnh đi vào thực tiễn cuộc sống./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)