Ngày 02/12, huyện Thuận Châu đã tổ chức Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học Mầm non, Tiểu học lần thứ XV, năm học 2022 - 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn; lãnh đạo 29 trường Mầm non và 34 trường Tiểu học, Tiểu học - THCS, cùng toàn thể các thí sinh tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 204 thí sinh; trong đó: Bậc Mầm non có 99 thí sinh, bậc Tiểu học có 105 thí sinh. Mỗi thí sinh dự thi phải thực hiện 2 phần thi, gồm: Phần thi báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của mỗi giáo viên tại cơ sở và phần thi thực hành tiết dạy. Kết quả từ ngày 02/11-20/11/2022, diễn ra hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 92/99 giáo viên bậc Mầm non, 98/105 giáo viên bậc Tiểu học được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần thứ XV, năm học 2022 - 2023. Nhân dịp Hội khuyến học huyện Thuận Châu trao bằng danh dự cho 190 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm non, Tiểu học.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi để các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục huyện Thuận Châu trong giai đoạn hiện nay./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)