Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 tại các trường trên địa bàn xã Phổng Lái
         Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-PGDĐT ngày 08/11/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Thuận Châu về việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ngày 14/02/2023, Đoàn kiểm tra đã đến làm việc với các trường thuộc xã Phổng Lái gồm trường Mầm non Thuỷ Tiên Phỏng Lái, Tiểu học Phổng Lái, THCS Bình Thuận do ông Nguyễn Đức Tôn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên theo Quyết định số 18/QĐ-PGDĐT ngày 13/02/2023.

Ảnh 1: Đoàn kiểm tra làm việc tại trường MN Phổng Lái

Ảnh 2: Đoàn kiểm tra làm việc tại trường THCS Bình Thuận

Tại các trường học trên địa bàn xã Phổng Lái đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và dự các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Qua kiểm tra, các nhà trường thuộc xã Phổng Lái cơ bản đã cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; đã xây dựng đủ các loại kế hoạch theo quy định, kịp thời điều chỉnh kế hoạch theo hướng dẫn của cấp trên. Đã tích cực ứng dụng CNTT và đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức sinh hoạt chuyên môn phù hợp, thiết thực.

Công tác chuyển đổi số trong nhà trường: Các nhà trường đã ứng dụng các phần mềm trong quản trị nhà trường, quản lý hoạt động dạy và học như: Cơ sở dữ liệu ngành; Vnedu; Phổ cập giáo dục; phần mềm quản lý học sinh khuyết tật; …

Ảnh 3: Hoạt động dạy học môn Tin học tại lớp 7B trường THCS Bình Thuận

Ảnh 4: Trường THCS Bình Thuận ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học

Kết thúc đợt kiểm tra, phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại hạn chế, thu thập bổ sung minh chứng đảm bảo theo quy định. Nộp kế hoạch, báo cáo kết quả khắc phục tồn tại hạn chế về phòng Giáo dục và Đào tạo huyện theo quy định./.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu