Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình, về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Lượt xem: 404
Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình, về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.

Góp phần thực hiện hiệu quả các  mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của tiểu dự án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Ngày 19/10/2023, phòng Dân tộc huyện Thuận Châu phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Ban Giám hiệu Trường THCS Chiềng Bôm tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về hôn nhân và gia đình, về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023 với sự tham gia của 04 đội thi đại diện cho 04 khối lớp.

anh tin bai

 

Các đội thi tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi Hỏi - đáp và phần thi cuối cùng là phần thi trình diễn tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu các quy định pháp luật, tác hại và phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống: Luật Hôn nhân và Gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; hệ lụy của tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số…

Hội thi là sự kiện truyền thông quan trọng có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào DTTS. Tại Hội thi, các đội thi đã có những phần thi xuất sắc, hấp dẫn mang nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Kết quả hội thi Ban Tổ chức trao 01giải nhất cho đội "Đoàn kết", 01 đội giải nhì cho đội "Hạnh phúc" và 02 giải ba cho đội "Yêu thương" và đội "Vui vẻ".

Tác giả: Phòng Dân tộc huyện
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 3,702
  • Trong tháng: 23,185
  • Trong năm: 64,283
  • Tất cả: 1,705,597
Đăng nhập