Thuận Châu triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu 3 xã, Mường É, Phổng Lập, Chiềng Pha trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023
Chiều ngày 7/6/2023, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Thuận Châu đã mở Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu 3 xã Mường É, Phổng Lập, Chiềng Pha trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Đồng Chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì Hội nghị. Dự chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HDND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, thành viên Ban chỉ đạo diẽn tập.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập phòng thủ huyện cụm 3 xã Mường É, Phổng Lập, Chiềng Pha. Quán triệt Chỉ thị số 16 ngày 16/5/2023 và công bố Quyết định số 2942, ngày 31/5/2023 của Ban thường vụ Huyện ủy về thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức; kế hoạch số 187 ngày 30/5/2023 của UBND huyện về chiến đấu vác xã trong khu vực phòng thủ huyện 2023.

Thông qua dự thảo Quyết định thành lập tổ đạo diễn, Tổ đảm bảo diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ huyện. Dự thảo kế hoạch diễn tập chiến đấu của 3 xã Mường É, Phổng Lập, Chiềng Pha trong khu vực phòng thủ. Dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức. Thông qua dự thảo qui định văn kiện, mật ngữ, mật danh diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ. Dự thảo trình tự các vấn đề huấn luyện trong diễn tập. Đảng ủy 3 xã Mường É, Phổng Lập, Chiềng Pha báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập và đề xuất một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Đắc Lực, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công để từ đó hướng dẫn, giúp đỡ các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Đồng thời, các đơn vị tổ chức diễn tập cần bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Nắm chắc nhiệm vụ được phân công, thực hiện luyện tập, diễn tập theo đúng kế hoạch, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ. xây dựng kịch bản diễn tập phù hợp với thực tiễn, bảo đảm tính khẩn cấp, ứng phó linh hoạt để đúc rút kinh nghiệm, sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.  Đối với các xã tham gia diễn tập làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ nhân dân thấy được vai trò, ý nghĩa của cuộc diễn tập đem lại hiệu quả cao đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Dương Hải