Thuận Châu Tổng kết xây dựng xã Phổng Lái điển hình trong phong trào TDBVANTQ năm 2022
Ngày 08/12, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết xây dựng xã Phổng Lái điển hình trong phong trào TDBVANTQ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lạnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư, trưởng bản, công an viên bản, đại diện nhóm liên gia tự quản 16 bản của xã Phổng Lái.

Sau thời gian triển khai xây dựng xã Phổng Lái điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững, ổn định góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đảng ủy, chính quyền xã luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tuyên truyền,vận động cán bộ, Nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào ngày càng được lan tỏa và phát triển sâu rộng, ý thức của người dân trong thực hiện Phong trào TDBVANTQ; tích cực đẩy mạnh phong trào gắn với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo và các phong trào thi đua yêu nước. Trong năm, xây dựng mô hình an ninh trật tự “Hộ tự quản bảo an toàn” tại bản Quỳnh Thuận và Mường Chiên 2; củng cố, kiện toàn 125 nhóm liên gia tự quản hoạt động hiệu quả; 16/16 Tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, Tổ thanh niên xung kích tham gia bảo vệ, Tổ phòng cháy chữa cháy; Tổ quản lý sau cai…; Tập huấn cho 226 lượt người là lực lượng nòng cốt cơ sở; Công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, củng cố hệ thống chính trị và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với 16 đợt có 1.810 lượt người tham gia.

Trong thời gian tới, xã Phổng Lái tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự; duy trì đảm bảo giữ vững xã điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh và đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và của Nhân dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như tuyên truyền, vận động người dân, tố giác tội phạm, xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh, trật tự ...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao Giấy khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã Phổng Lái điển hình trong phong trào TDBVANTQ năm 2022.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)