Tăng cường công tác trật tự ATGT và quản lý, bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 6 địa bàn huyện Thuận Châu
Chiều ngày 19/7, UBND huyện Thuận Châu tổ chức họp triển khai kế hoạch phối hợp tuyên truyền, giải tỏa lập lại trật tự ATGT, quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộtrên tuyến Quốc lộ 6 địa bàn huyện Thuận Châu. Đồng chí Đinh Mạnh Hùng - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có lãnh đạo Văn phòng Quản lý đường bộ I.1; Công ty Cổ phần đường bộ 226; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo các xã nằm dọc trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa bàn huyện Thuận Châu.

Thực hiện Kế hoạch số131/KH-VPQLĐBI.1 phối hợp tuyên truyền, giải tỏa lập lại trật tự ATGT, quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 6 địa bàn huyện Thuận Châu, trong đó các đơn vị tập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, chống lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ; kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự ATGT đường bộ như: San lấp mặt bằng, đấu nối trái phép, xây dựng công trình, kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng, hàng hóa lấn chiếm lề đường, vỉa hè, phạm vi hành lang ATGT…; công tác quản lý sau khi giải tỏa.

Nội dung triển khai toàn bộ tuyến đường QL.6 đoạn từ Km318+00 đến Km 366+00 thuộc địa bàn huyện Thuận Châu, trong đó tập trung trọng điểm tại khu vực xã Chiềng Pấc, Tông Lạnh, cầu suối Muội đến thị trấn Thuận Châu, Phổng Lăng và xã Phổng Lái; Thời gian triển khai thông báo, tuyên truyền, vận động từ ngày 17/7-21/7/2023 và thực hiện giải tỏa từ ngày 24/7 - 05/8/2023.

Để đảm bảo Kế hoạch triển khai hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đề nghị các cơ quan vị, các xã, thị trấn dọc quốc lộ 6 chủ động phối hợp thực hiện theo chức năng nhiệm vụ, trong đó thống nhất cách thức, thời gian, lực lượng, phương pháp triển khai. Quá trình triển khai nêu cụ thể thời gian, địa điểm thực hiện và thời gian hoàn thành các công tác; thường xuyên thông tin báo cáo tiến độ triển khai. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, của người dân về chấp hành nghiêm túc các quy định về ATGT đường bộ; vai trò, trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ công trình giao thông đường bộ, lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)