Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp lần 2
 Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thuận Châu tổ chức Phiên họp thứ II triển khai kế hoạch gọi công dân nhập ngũ và Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Quàng Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí thành viên trong Hội đồng NVQS huyện.

Phiên họp đã nghe cơ quan thường trực Ban chỉ huy quân sự Huyện, báo cáo kết quả khám tuyển, kết quả thâm nhập, chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2024; Kế hoạch phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và tổ chức buổi Lễ giao, nhận quân năm 2024; quán triệt Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ. Trước đó, huyện Thuận Châu đã tổ chức khám tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Công tác thâm nhập, xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh lên đường nhập ngũ được đảm bảo.

Đợt khám tại huyện có tổng số 630 thanh niên tham gia khám tuyển. Kết quả, sau khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chọn được 16 thanh niên có sức khỏe loại 1; 146 thanh niên có sức khỏe loại 2 và 161 thanh niên có sức khỏe loại 3.

Năm 2024, huyện Thuận Châu được tỉnh giao thực hiện tuyển quân với số lượng là 176 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 46 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Về công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2024, các đơn vị, phòng, ban, ngành liên quan đã được giao kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm để buổi lễ diễn ra ý nghĩa, trang trọng và an toàn.

Hội nghị đã nhất trí cao với kế hoạch giao nhận quân năm 2024

Kết luận Hội nghị, đồng chí Quàng Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu BCH Quân sự huyện - Cơ quan Thường trực và các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ giao, nhận quân đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; Chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị đêm văn nghệ chào mừng tuyển quân. Phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm tổ chức trước, trong và sau giao quân; quan tâm chu đáo đến công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự và bảo vệ Tổ quốc.

Các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và quản lý chặt chẽ các công dân chuẩn bị nhập ngũ. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)