Đánh giá, thẩm định các cơ quan, đơn vị; xã, thị trấn; bản, tiểu khu liên quan đến ma tuý năm 2023
Ngày 3/11, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn về việc thực hiện đánh giá, thẩm định phân loại cơ quan, đơn vị; xã; bản, xóm liên quan đến ma tuý trên địa bàn năm 2023. Làm việc cùng đoàn có đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan.

Năm 2023, công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện Thuận Châu được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh, xử lý các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tính đến thời điểm thẩm định tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn là 414 người, giảm 160 người so với cùng kỳ năm 2022. Hiện toàn huyện có 56 cơ quan, đơn vị, 84 trường học, 29 trạm y tế xã và 336 thôn, bản, tiểu khu… Qua đánh giá, thẩm định phân loại, có 355 đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma túy; 134 đơn vị có ma túy; 21 xã, thị trấn trọng điểm về ma túy, trong đó có 17/21 xã, thị trấn trọng điểm về ma túy loại III, chiếm 58.62%; có 97/336 thôn,bản, tiểu khu trọng điểm về ma túy chiếm 28,86%.

Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã kiểm tra hồ sơ đánh giá, thẩm định, phân loại cơ quan, đơn vị, xã, bản, xóm liên quan đến ma túy năm 2023. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các ngành chức năng, các cơ quan, đơn vị và các xã tập trung rà soát, bổ sung công tác đánh giá, thẩm định, phân loại cơ quan, đơn vị, xã, bản, xóm liên quan đến ma túy. Kịp thời có giải pháp đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định an ninh trật tự địa bàn./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)