Chiều ngày 04/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện tổ chức giao ban công tác phối hợp 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong nhiệm vụ bảo vệ Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy và chính quyền huyện cụ thể hóa, ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai toàn diện, đồng bộ các chiến lược về quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đã tổ chức trao đổi 30 lượt tin liên quan đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, chủ yếu liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện. Phối hợp tổ chức tốt diễn tập các xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023 tại các cụm xã. Thường xuyên tổ chức luyện tập và duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, bão lũ, cứu hộ, cứu nạn tại cơ quan, đơn vị đảm bảo ứng phó kịp thời với mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến và đề xuất phương pháp triển khai một số nội dung như: Phối hợp giữa hai lực lượng trong công tác hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tham mưu cho cấp trên ban hành cơ chế hoạt động phân cấp thẩm quyền trong tổ chức thực hiện công tác phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; Điều chỉnh dịch chuyển biển báo giao thông phù hợp với địa bàn xã có nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2023, hai đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai bảo vệ tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đảm bảo an ninh chính trị nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước, an ninh văn hóa, tư tưởng. Duy trì giám sát, nắm chắc các bài viết, phản ánh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; các luận điệu xuyên tạc, vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệnh tại các xã. Phối hợp huy động lực lượng ra quân triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Tập trung bám, nắm địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là giám sát chặt chẽ các đối tượng đang theo Pháp luân công… Đồng chí cũng yêu cầu bộ phận tham mưu văn bản tiếp thu, chỉnh sửa các nội dung tham gia ý kiến bổ sung tại Hội nghị để trình Thường trực UBND huyện kỳ và ban hành Báo cáo./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)