Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào sử dụng 5 phần mềm chuyên ngành riêng biệt để đẩy mạnh cải cách hành chính
Để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đưa vào sử dụng 05 phần mềm chuyên ngành riêng biệt gồm Mapinfor, Quản  lý thư viện pháp luật, phần mềm kế toán tài chính (misa), Phần mềm diễn biến rừng,  Phần mềm dự toán G8.

Sử dụng phần mềm chuyên ngành riêng biệt để đẩy mạnh cải cách hành chính.

Là một Sở quản lý nhiều lĩnh vực, địa bàn hoạt động rộng, tiếp cận với nhiều đối tượng, trong những năm qua Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có nhiều cố gắng để thực hiện công tác cải cách hành chính, xây dựng đề án kiện toàn và tinh giản biên chế, từng bước hoàn chỉnh quy chế hoạt động... nhằm nâng cao hiệu lực công tác. Sở đã xây dựng kế hoạch, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác CCHC. Tạo  được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ công  chức, viên chức về vị trí, tầm quan trọng của cải cách hành chính. Công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định, việc giải quyết thủ tục hành chính qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính  công được thực hiện đúng và trước hạn.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được quan tâm. Công tác quản lý, sử dụng công chức, viên chức được thực hiện đúng quy định hiện hành. Việc bổ nhiệm, nâng lương, khen thưởng và các chế độ  chính sách khác đối với cán bộ, công chức, viên chức được Sở thực hiện đúng quy trình, kịp thời, đầy đủ. Tham mưu Lãnh đạo Sở ban hành kế hoạch đào tạo công chức, viên chức năm 2021; Tham mưu trình Sở Nội vụ quyết định công nhận hết thời gian tập sự 10 công chức và bổ nhiệm vào ngạch đối với 14 công chức Chi cục Kiểm lâm. Tham mưu trình Sở Nội vụ đề nghị thẩm định, phê duyệt Đề án xét  thăng hạng chức danh nghề nghiệp kỹ thuật viên chẩn đoán bệnh động vật hạng  IV lên chẩn đoán viên bệnh động vật hạng III. Tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh xét tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích  trong công tác.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người  dân, tổ chức. Sở đã thực hiện duy trì sử dụng chứng thư số cá nhân, tổng số chứng thư số đã được cấp do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp là 38 chứng thư số. Cổng Thông tin điện tử cập nhật đầy đủ 127 dịch vụ công trực tuyến từ  cấp độ 2, thông tin hoạt động, thủ tục hành chính công cấp độ 3 được liên kết. Đăng tải trên 3.400 văn bản chỉ đạo điều hành, 36 bài viết có hình ảnh  của Sở được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Sở, điều này đã góp phần  thúc đẩy quá trình cải cách hành chính của Sở, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Mục tham gia ý kiến đóng góp vào văn bản quy phạm pháp luật của người dân; chức năng liên kết lịch công tác liên kết từ phần mềm quy phạm pháp luật liên thông 4.0 nhằm thuận tiện trong việc theo dõi lịch công tác của lãnh đạo.

Diệp Hương