• 24/04/2024

Bắc Yên đẩy mạnh quảng bá thu hút khách du lịch

(sonla.gov.vn) Bắc Yên được thiên nhiên ưu ái với nhiều dãy núi cao, hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, tạo nên sự khác biệt cuốn hút du khách thập phương. Các tour du lịch đến với Bắc Yên luôn tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị về phong cảnh thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản của địa phương và những phong tục tập quán, nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Cùng với việc đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, huyện Bắc Yên luôn quan tâm xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Yên, điểm đến hấp dẫn du khách gần xa.

• 24/04/2024

Họp chuẩn bị các nội dung, điều kiện tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu

(sonla.gov.vn) Ngày 23/4/2024, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp chuẩn bị các nội dung, điều kiện tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu Du lịch quốc gia Mộc Châu.

• 19/04/2024

Quỳnh Nhai phát triển hạ tầng du lịch

(sonla.gov.vn) Được ví như vịnh Hạ Long của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà. Các hoạt động du lịch, tham quan, ngắm cảnh trên thuyền dọc lòng hồ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Để phát triển các dịch vụ du lịch, những năm qua huyện tập trung hoàn thiện quy hoạch, công bố danh mục các dự án thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại huyện.

• 10/04/2024

UBND tỉnh Sơn La làm việc với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam về thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

(sonla.gov.vn) Ngày 10/4/2024, tại Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam về thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

• 28/03/2024

Sơn La đón trên 1,3 triệu lượt khách du lịch trong quý I

(sonla.gov.vn) Trong quý I, tỉnh ta đã đón 1.360.000 lượt khách du lịch. Trong đó khách du lịch quốc tế hơn 3.100 lượt, doanh thu ước đạt khoảng 1.500 tỷ đồng.

• 27/03/2024

Sơn La tăng cường hợp tác liên kết để phát triển du lịch

(sonla.gov.vn) Tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch giữa tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào), vừa qua lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức đoàn Famtrip khảo sát, đánh giá, kết nối tuyến du lịch từ Hà Nội - Mộc Châu (Sơn La) - Hủa Phăn và đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

• 26/03/2024

Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La – Hủa Phăn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

(sonla.gov.vn) Sau 3 ngày diễn ra với nhiều chuỗi hoạt động rất sôi động và nhiều ý nghĩa, Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La - Hủa Phăn năm 2024 đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng người dân nước CHDCND Lào.

• 25/03/2024

Lễ hội nàng Han xã Mường Trai năm 2024

(Mường La) Trong 2 ngày (23 và 24/3), xã Mường Trai, huyện Mường La đã tổ chức Lễ hội Nàng Han năm 2024. Lễ hội thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

• 25/03/2024

Huyện Mộc Châu tổ chức Lễ hội cầu mưa năm 2024

(Mộc Châu) Ngày 24/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ hội cầu mưa năm 2024 một lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Thái đã được Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia vào tháng 01/2024.

• 23/03/2024

Khảo sát phát triển tuyến du lịch bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến - Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

(Mường La) Trong thời gian 2 ngày ( 20 - 21/3 ), Thường trực Huyện ủy Mường La do đồng chí Vũ Đức Thuận, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thành lập Đoàn đi khảo sát phát triển tuyến du lịch bản Nậm Nghẹp, xã Ngọc Chiến - Đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Video tuyên truyền