Tông Cọ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Thực hiện Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 21/02/2022 của UBND huyện Thuận Châu về việc tổ chức huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022; Kế hoạch số 08/KH-BCH ngày 01/3/2022 của Ban CHQS xã về huấn luyện chiến đấu Dân quân năm 2022. Sáng ngày 05/5/2022 Ban CHQS xã đã tham mưu cho UBND xã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022 cho các đồng chí dân quân năm thứ 2 - 4.

Tới dự và phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lò Văn Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu các đồng chí trong khung huấn luyện và các đồng chí dân quân tham huấn luận năm 2022. Thực hiện đầy đủ các bước xây dựng, kiện toàn khung huấn luyện theo đúng quy định. Tổ chức khai mac, bế mạc đúng hướng dẫn của trên, đảm bảo nghiêm túc thể hiện sự trang nghiêm tạo ấn tượng ngay từ đầu đối với chiến sỹ dân quân. Duy trì nghiêm kế hoạch huấn luyện, đảm bảo thời gian, đúng nội dung, địa điểm huấn luyện. Quân số tham gia huấn luyện bảo đảm tốt. Phân công cắt cử cán bộ trực ban theo dõi, chấm công quân số tham gia huấn luyện và kết quả huấn luyện. Tổ chức giao ban vào 16 gờ 30 phút hàng ngày để nhận xét đánh giá, rút kinh nghiệm huấn luyện, triển khai công tác huấn luyện ngày hôm sau kịp thời, chính xác để cho mọi cán bộ, chiến sĩ dân quân xác định được nội dung học tập và làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất theo đúng yêu cầu của các nội dung huấn luyện.

Lường Kiên - Văn phòng HĐND và UBND xã Tông Cọ