THÔNG BÁO: Triển khai cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn xã Tông Cọ
Từ ngày 07/4/2021 đến ngày 15/4/2021 Công an huyện Thuận Châu phối hợp với Công an xã Tông Cọ triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân thay vì chứng minh thư 9 số như hiện nay.

Thẻ căn cước công dân mẫu mới có kích thước như mẫu thẻ căn cước mã vạch đang lưu hành, có mã định danh cá nhân 12 số thay cho 9 và được gắn thêm con chip điện tử phía sau.

Để cấp đổi thẻ căn cước công dân có gắn chip, người dân chỉ cần mang chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (đối với những trường hợp đã kết hôn) cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ cho cán bộ tiếp nhận để kiểm tra trên hệ thống. Sau đó thực hiện thủ tục chụp ảnh, lăn 10 ngón tay và nhận giấy hẹn hoặc trả qua đường bưu điện (công dân tự trả phí).

Thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử có hiệu lực từ ngày 23.1.2021. Chứng minh thư đã được cấp trước vẫn có hiệu lực và có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định.

Lường Kiên - Văn phòng HĐND và UBND xã Tông Cọ