Đồng chí Quàng Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tông Cọ
Ngày 22/4, đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Tông Cọ về công tác triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò; Chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngày 22/4, đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Tông Cọ về công tác triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò; Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền vận đông nhân dân thực hiện các nhiệm vụ. Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Xã đã thành lập được 6 Tổ bầu cử tương ứng với 6 khu vực bỏ phiếu; hoàn thành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, có đại biểu được bầu: 23 đại biểu, tổng số người ứng cử: 37 đại biểu, đảm bảo về cơ cấu, thành phần, tỷ lệ nữ giới tham gia ứng cử. Đến nay đã tiến hành lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND xã Tông Cọ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo thời gian quy định.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới. Năm 2022 xã Tông Cọ là xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Thuận Châu, tính đến nay Tông Cọ đã đạt 13/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu, các tiêu chí chưa đạt gồm: cơ sở vật chất văn hoá, nhà ở dân cư, thu nhập, y tế, văn hoá, môi trường và an toàn thực phẩm.

Tình hình bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò đang diễn biếnphức tạp. Công tác phòng, chống lây lan bệnh ra diện rộng đang được triển khai  khẩn trương, quyết liệt. Đến nay, toàn xã có trên 4.150 con trâu, bò; có 3 con bò nhiễm bệnh viêm da nổi cục, đã được tiêu hủy theo quy định vàđang theo dõi 20 con bò nghi nhiễm bệnh viêm da nổi cục; nghiêm túc thực hiện công tác duy trì hoạt động của 4 chốt kiểm dịch, tiến hành phun khử trùng được 200 lít hóa chất, 1,5 tấn vôi bột. Hiện đang tổ chức tiêm vắc xin theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quàng Văn Dũng- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  đề nghị cấp ủy và chính quyền xã Tông Cọ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đề nghị xã tiếp tụchuy động nguồn lực xây dựng, bổ sung hoàn thiện các mục về cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; phân công rõ ràng cụ thể và gắn trách nhiệm từng thành viên trong BCĐ xây dựng nông thôn mới cấp xã; tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới với khí thế sôi nổi, trong đó lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tế của từng bản; Duy trì nghiêm túc công tác phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò. . Phối hợp làm tốt công tác hỗ trợ cho người dân./.

Sông Khương